CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ U&I

                                                                               9 Ngô Gia Tự, thị xă Thủ Dầu Một, tỉnh B́nh Dương

                                                                               Tel: (84.65) 820222 - Fax: (84.65) 816460

                                                                               Email: contact@unigroup.com.vn   - Website: www.unigroup.com.vn

 

I- GIỚI THIỆU CHUNG

Click here zomm image!

Trụ sở chính U&I

TÊN GỌI U&I

U&I là tên gọi chung của một công ty mẹ bao gồm nhiều công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, bất động sản, kiểm toán, xây dựng, giao nhận, vận tải, mỹ nghệ và sản xuất hàng xuất khẩu. U&I  là từ viết tắt của cụm từ Bạn và Tôi trong tiếng Anh (You and I), được thành lập bởi ông Mai Hữu Tín và bà Đoàn Ngọc Tố Uyên, những doanh nhân người B́nh Dương với niềm tin rằng khi cùng làm việc với nhau người Việt Nam cũng có thể làm kinh doanh và làm giỏi được.

  ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Đầu năm 1998, B́nh Dương bắt đầu được biết đến như một địa điểm đầu tư hấp dẫn trong một nước Việt Nam đang phát triển ổn định giữa lúc hầu hết các nước khác trong khu vực đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính từ năm 1997. Các nhà đầu tư nước ngoài đến B́nh Dương ngày càng nhiều. Họ cần thông tin, cần biết cách chọn địa điểm đầu tư và xin giấy phép hoạt động, cần được cung ứng các dịch vụ về xuất nhập khẩu trong khi chưa xây dựng được nguồn nhân sự đủ chuyên môn. U&I, với cái tên ban đầu là công ty TNHH U&I, đă ra đời để đáp ứng tất cả các nhu cầu trên. 

 

U&I được sáng lập dưới h́nh thức ban đầu là công ty TNHH U&I theo Giấy phép thành lập số… ngày 11/04/1998, đăng kư kinh doanh lần đầu vào ngày 15/04/1998 và bắt đầu hoạt động chính thức vào ngày 01/06/1998 với ngành nghề chính ban đầu là tư vấn đầu tư và khai thuê hải quan. Số thành viên chủ chốt ban đầu là 6 người. Phương châm hoạt động của U&I là: Khách hàng là tiên quyết !

Do các sáng lập viên có rất nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên và đă sớm tạo dựng được trước các mối quan hệ cần thiết nên ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, U&I đă nhanh chóng thu hút được một lượng khách hàng ổn định để tồn tại và tạo tiền đề cho sự phát triển vững mạnh của tên gọi U&I.

 CÔNG TY CỒ PHẦN ĐẦU TƯ U&I: CÔNG TY QUẢN LƯ VỐN

Đúng dịp kỷ niệm 5 năm ngày tên gọi U&I ra đời, để kiện toàn việc quản lư kinh doanh của ḿnh, ngày 15/04/2003 công ty TNHH U&I chính thức đổi h́nh thức thành một công ty mẹ chuyên quản lư vốn với tên gọi mới là Công ty Cổ phần Đầu tư U&I (Unigroup) và vốn điều lệ là 45 tỉ đồng, khẳng định sự phát triển và thành công của một nhóm doanh nghiệp do người Việt Nam quản lư và điều hành. 

Click here zomm image!

Văn pḥng làm việc UNITRANS

Trụ sở chính của U&I hiện nay đặt tại ṭa nhà U&I, cao 6 tầng với hơn 3.000m2 diện tích sàn được trang bị hiện đại và đẹp mắt ngay trung tâm thị xă Thủ Dầu Một, tỉnh B́nh Dương.

SƠ LƯỢC VỀ CÁC CÔNG TY THÀNH VIÊN CỦA U&I HIỆN NAY

1. Công ty TNHH Xây Dựng U&I (Unicons). Thành lập: tháng 9 năm 2000.

Suốt thời gian 6 năm qua, việc luôn luôn nắm bắt kịp thời các nhu cầu của thị trường xây dựng cộng với khả năng tổ chức triển khai các dự án thành công đă giúp Unicons không ngừng phát triển lớn mạnh. Sáu năm, một thời gian không dài nhưng đủ để tập thể những người lao động trẻ của Unicons chứng minh được rằng Unicons hoàn toàn đủ sức thực hiện các công tŕnh lớn đạt chuẩn quốc tế cho các khách hàng đến từ cả năm châu, trong đó có những khách hàng khó tính của các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Mỹ v.v…Unicons hiện là công ty xây dựng tư nhân lớn nhất trên địa bàn tỉnh B́nh Dương.

 

Công ty cổ phần đầu tư U&I được thành lập theo giấy phép số 4603000065 do Sở Kế Hoạch và Đầu tư tỉnh B́nh Dương cấp ngày 15/04/2003. Hiện tại, Unigroup có số vốn điều lệ là 45 tỉ VND, gồm các công ty thành viên là :

1. Công ty cổ phần giao nhận vận tải U&I

2. Công ty TNHH Xây dựng U&I

3. Công ty TNHH Kiểm toán U&I

4. Công ty TNHH Bất động sản U&I

5. Công ty TNHH Mỹ Nghệ U&I

6. Công ty TNHH Giày Osco.

7. Công ty Cổ phần Thép U&I.

8. Công ty CPTT Trí Việt

9. Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt

10. Công ty TNHH Phong Lan Việt

11. Công ty Cổ Phần Toàn Mỹ

12. Công ty CP Chứng khoán Việt Quốc

13. Công ty Cổ Phần MDF Việt Nam

2. Công ty TNHH Kiểm toán U&I (Uniaudit). Thành lập: tháng 10 năm 2001

Việc ra đời của Uniaudit đă góp phần đáp ứng nhu cầu về dịch vụ kế toán và kiểm toán của các doanh nghiệp trong nước và đầu tư nước ngoài tại B́nh Dương cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2005, Uniaudit được công nhận là thành viên của Baker Tilly International, tập đoàn kiểm toán, kế toán và tư vấn doanh nghiệp đang giữ hạng 8 trên thế giới theo doanh số với trụ sở chính tại Luân Đôn, bao gồm 128 công ty thành viên của 85 quốc gia, với doanh số toàn cầu là 2,12 tỉ USD và 20.100 nhân viên trên toàn thế giới. Năm 2006, Uniaudit vinh dự b́nh chọn vào danh sách “50 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam” theo kết quả cuộc khảo sát do Báo Thanh Niên, công ty Navigos Group ACNielsen phối hợp tổ chức. Uniaudit hiện là công ty kiểm toán có nhiều khách hàng nhất trong số các công ty kiểm toán không có vốn nhà nước và nước ngoài tại Việt Nam.

3. Công ty TNHH Bất Động Sản U&I (Unireal). Thành lập: tháng 12 năm 2001

Với chức năng chính là chuyên tư vấn và giới thiệu địa điểm thích hợp cho các nhà đầu tư, làm thủ tục địa chính, xây dựng nhà xưởng và văn pḥng cho thuê, sau hơn 5 năm thành lập, hiện nay, Unireal là một trong các công ty bất động sản hoạt động hiệu quả nhất trên địa bàn tỉnh B́nh Dương. Unireal hiện đang sở hữu hàng trăm ngh́n m2 đất và nhà xưởng công nghiệp ở những địa điểm thuận lợi trên địa bàn tỉnh, đồng thời là công ty U&I có nhiều công ty phụ thuộc nhất, bao gồm các công ty bất động sản khác trên địa bàn tỉnh B́nh Dương như công ty TNHH Đài Việt, công ty TNHH Hưng Lợicông ty TNHH Địa Ốc Việt Thành.

Click here zomm image!

Hội Quán U&I

4. Công ty TNHH Mỹ Nghệ U&I. Thành lập: tháng 01 năm 2003

Tiền thân là công ty TNHH Woodswill do U&I thành lập tháng 09 năm 2001 chuyên sản xuất và kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, với sự hỗ trợ của một số nhà kinh doanh và kỹ thuật người Hà Lan, đến tháng 01 năm 2003 đổi tên thành Công ty TNHH Mỹ nghệ U&I (Unicraft). Với sự góp mặt của các chuyên gia ngườI Đài Loan và Trung Quốc, Unicraft hoạt động mạnh trong việc kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và là nhà cung cấp lớn các loại men màu và nguyên liệu men cho ngành công nghiệp gốm sứ, đặc biệt là cho các nhà máy sản xuất gạch men và chậu b́nh gốm ở Tp. HCM, B́nh Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…Hiện Unicraft đang sở hữu các đơn vị/ công ty sau:

Hội quán U&I (Uniclub): Ra đời đúng vào dịp Giáng sinh 2003, Uniclub chiếm một phần tầng trệt và toàn bộ tầng một của Ṭa nhà U&I trong một không gian ấm cúng và thoải mái. Ư định của Ban giám đốc U&I khi cho ra đời Hội quán này là nhằm tạo ra một môi trường làm việc thú vị hơn cho người của U&I với đồ ăn, thức uống, nhạc và các chương tŕnh giải trí thích hợp ở mức giá ưu đăi. Uniclub cũng mở cửa với công chúng và đă trở thành một điểm đến lư tưởng cho cả giới doanh nhân và giới trẻ. Kỷ niệm 2 năm đi vào hoạt động, ngày 24 tháng 12 năm 2005, Uniclub chính thức tŕnh làng với quư khách một món ẩm thực rất Việt Nam nhưng mang một hương vị và phong cách khá riêng biệt với tên gọi “Phở 24”, được U&I mua bản quyền từ  Hệ thống “Phở 24” mà tiếng tăm đă được khẳng định trong vài năm gần đây tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt (Vietnature): Là một doanh nghiệp do Unicraft góp vốn thành lập vào tháng 9 năm 2005 với chức năng chính là kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Quư khách có nhu cầu t́m hiểu về mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Viet Nature có thể xem thêm thông tin trên website http://www.vietnature.com.vn.

5. Công ty Cổ Phần Giao nhận Vận tải U&I (Unitrans). Thành lập: tháng 03 năm 2003.

Tiếp quản lĩnh vực hoạt động đầu tiên của công ty TNHH U&I, với tên gọi Công ty Cổ phần giao nhận vận tải U&I (Unitrans), lănh đạo của U&I mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt hơn nữa các khách hàng của U&I trong lĩnh vực vận tải và giao nhận. Hiện Unitrans hiện đang sở hữu đội xe container lớn nhất ở tỉnh B́nh Dương.

Đầu năm 2007, Unitrans đă đưa vào hoạt động Kho Ngoại Quan Tân Uyên, gồm 2 nhà kho với diện tích 40.000 m2, trụ sở tại Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên, Huyện Tân Uyên, tỉnh B́nh Dương. Việc ra đời Kho Ngoại Quan Tân Uyên góp phần giải quyết một lượng cầu rất lớn về các kho chứa hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập của các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh B́nh Dương. Ngay sau khi đưa vào hoạt động, 73% trên tổng diện tích kho đă được cho thuê, trong đó công ty Interwood của Anh thuê 18.000m2 và công ty Magnussen Home của Mỹ thuê 10.800m2. Unitrans sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn II việc xây dựng Kho ngoại quan với diện tích đất là 55.000m2, dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2008.


Click here zomm image!

Phim trường "Cánh Đồng Ước Mơ"

6. Công ty TNHH Osco Việt Nam. Thành lập: tháng 01 năm 2004.

Đây là công ty sản xuất giày do U&I cùng một đối tác Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành các nhà máy sản xuất giày thời trang, trụ sở đặt tại xă Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh B́nh Dương với tổng diện tích hơn 100.000 m2 và hơn 2000 lao động. Việc xây dựng đă hoàn tất và Osco Việt Nam sẽ đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2005 với thị trường chính là châu Âu.

7. Công ty cổ phần Thép U&I (Unisteel). Thành lập: tháng 05 năm 2005

Trụ sở đặt tại thị trấn Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh B́nh Dương, Unisteel sở hữu các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề để sản xuất nhà thép tiền chế, lưới thép hàn và các sản phẩm thép phục vụ cho ngành xây dựng.

8. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Trí Việt (TVM). Thành lập: tháng 07 năm 2005

Hiện tại ngoài văn pḥng đăng kư tại ṭa nhà U&I, TVM c̣n có đặt trụ sở tại tầng 7 và tầng 8 ṭa nhà Landmark, 5B, Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. TVM là một trong không nhiều công ty tư nhân lớn mạnh dạn đi tiên phong trong nền công nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm văn hóa truyền thông tại Việt Nam. Các dự án và công ty trực thuộc TVM gồm:

Phim trường “Cánh Đồng Ước mơ” (DFS): Được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 29 tháng 10 năm 2005, DFS hiện là dự án phim trường lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam, bao gồm 4 phim trường dành cho sản xuất phim truyện truyền h́nh, các chương tŕnh văn hóa, âm nhạc, giáo dục, giải trí…và một trung tâm đào tạo chuyên viên trong lĩnh vực truyền thông trên diện tích rộng 10 ha và tổng vốn đầu tư khi hoàn tất lên đến 20 triệu USD. Theo dự kiến “Cánh đồng Ước Mơ” sẽ hoàn tất giai đoạn 1 vào quư III/2006 và tiếp tục hoàn tất giai đoạn 2 trong quư III/2009.

Công ty TNHH Tân Kỳ: Chuyên cung cấp các thiết bị nghe nh́n và giải pháp kỹ thuật cao cho các đài truyền h́nh, các chương tŕnh biểu diễn lớn, các nhà hát, rạp chiếu phim, các pḥng nghe nhạc hi-end của tư nhân…Tân Kỳ từng được biết đến với vai tṛ là đơn vị đảm trách phần tŕnh diễn laser trong lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 22 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đ́nh, là đơn vị thực hiện việc thiết kế, cung cấp và bảo tŕ các pḥng giải trí tư nhân cao cấp tại Việt Nam như của Minh Long 1, của British Grammar School.v.v…Tân Kỳ cũng chính là đơn vị cung cấp toàn bộ hệ thống ánh sáng cho Trung tâm Hội nghị Quốc gia mới của Việt Nam tại Hà Nội, sẽ hoàn tất để chào đón Hội nghị APEC vào tháng 10 năm 2006.

9. Công ty TNHH Phong Lan Việt (Viet Orchids). Thành lập : tháng 10 năm 2005.

Với các vườn lan gồm nhiều chủng loại phong phú tại Lâm Đồng, B́nh Dương và Long An, VietOrchids chuyên trồng và cung cấp các loại hoa lan và cây cảnh phù hợp với các vùng khi 1hậu khác nhau của Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo cả trong và ngoài nước của VietOrchids đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng về hoa lan, đồng thời cung cấp cho người yêu hoa lan nhưng kiến thức, công cụ vàphương tiện cần thiết để xây dựng, duy tŕ và phát triển vườn lan độc đáo của riêng ḿnh.

10. Công ty CP Toàn Mỹ, 65% vốn sở hữu của U&I

Hiện là công ty hàng đầu trong ngành hàng inox gia dụng, với 3 nhà máy lớn là Nhà máy Toàn Mỹ B́nh Dương tại tỉnh B́nh Dương, Nhà máy Toàn Mỹ Miền Trung tại tỉnh Quảng Nam và Nhà máy Toàn Mỹ miền Bắc tại Hải Dương, sản xuất hàng loạt sản phẩm như bồn nước, kệ bếp, bếp ga, chậu rửa, máy bơm nước, máy hút khói, cửa kéo inox, ṿi nước và nhiều mặt hàng xuất khẩu từ hợp kim nhôm.

11. Công ty CP Chứng khoán Việt Quốc (VQSC), 66% vốn sở hữu của U&I

Ngày 25/9/2007, công ty Cổ phần Chứng khoán Việt Quốc đă chính thức đi vào hoạt động với mă thành viên giao dịch là 56 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE). VQSC được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép hoạt động trong các loại h́nh chứng khoán như: môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán, bảo lănh phát hành chứng khoán. Ngay khi được công nhận là thành viên giao dịch chính thức của HOSE, công ty đă đưa vào sử dụng hai sàn giao dịch đầy đủ các trang thiết bị hiện đại với tổng diện tích hơn 900m2 nhằm đáp ứng những dịch vụ tốt nhất cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, công ty cũng đang triển khai các hợp đồng liên kết với các ngân hàng lớn, có uy tín nhằm cung cấp các dịch vụ ngân quỹ, dịch vụ cầm cố, ứng trước tiền bán chứng khoán và các dịch vụ hỗ trợ tài chính khác dành cho khách hàng.

12. Công ty Cổ phần MDF Việt Nam, 20% vốn sở hữu của U&I

Theo dự kiến, ngay trong năm 2007, năm đầu tiên thành lập, MDF Việt Nam sẽ trở thành công ty sản xuất ván nhân tạo mạnh nhất của Việt Nam, đáp ứng thiết thực nhu cầu rất lớn của hơn 1000 nhà máy sản xuất đồ gỗ trong khu vực miền Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, các khoản đầu tư khác của U&I vào các công ty liên doanh như Công ty CP Đường B́nh Dương, Công ty TNHH Dân Ôn, công ty TNHH Tri Thức, công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ, Công ty CP Địa ốc Sài G̣n – KL v.v… đều đang có hiệu quả và góp phần không nhỏ vào thành công chung của U&I.

U&I sẽ không ngừng phát triển và phát triển lớn mạnh theo thời gian.

 

II- LỊCH SỬ & SỰ KIỆN:

Năm 2005

12/2005: Khai trương “Phở 24” trực thuộc hội quán U&I

29/10/2005: TVM chính thức khởi công xây dựng phim trường “Cánh Đồng Ước Mơ” (DFS)

09/2005: Thành lập công ty TNHH Thiên Nhiên Việt (Viet Nature).

07/2005: Thành lập công ty Cổ phần truyền thông Trí Việt (TVM).

05/2005: Thành lập công ty Cổ Phần Thép U&I (Unisteel).

Năm 2004

06/2004: Mua lại công ty Địa Ốc Hưng Lợi.

01/2004: Thành lập công ty TNHH Osco Việt Nam.

Năm 2003

25/12/2003: Thành lập Hội quán U&I (Uniclub).

15/04/2003: Công ty TNHH U&I đổi tên thành công ty Cổ phần Đầu tư U&I (Unigroup).

03/2003: Thành lập công ty Cổ phần giao nhận vận tải U&I (Unitrans).

Năm 2002

11/2002: Mua lại công ty TNHH Đài Việt.

10/2002: Chuyển trụ sở chính về Ṭa nhà U&I.

06/2002: Thành lập Công ty TNHH Địa ốc Việt Thành.

Năm 2001

12/2001: Thành lập công ty Bất động sản U&I (Unireal).

10/2001: Thành lập công ty TNHH Kiểm toán U&I (Uniaudit).

9/2001: Thành lập Công ty TNHH Woodswill.

Năm 2000

9/2000: Thành lập Công ty TNHH Xây dựng U&I (Unicons).

Năm 1998

Công ty TNHH U&I được cấp phép thành lập ngày 11/04/1998, đăng kư kinh doanh lần đầu ngày 15/4/1998 và đi vào hoạt động từ ngày 01/06/1998.

 

III- SƠ ĐỒ TỔ CHỨC